จม.น้อย เลขาฯศาลปกครองโผล่อีก เร่งรัด”ตุลาการ”พิจารณาคดี

เมื่อ: Tuesday, April 29th, 2014 ไม่มีความคิดเห็น »

จม.น้อย  เลขาธิการสำนักงานสำนักงานศาลปกครองฉบับที่ 3 โผล่อีก คราวนี้ เร่งรัด “ตุลาการ” พิจารณาคดี อ้าง “ผู้ใหญ่” ฝากมา

นอกเหนือจากบันทึกข้อความเป็นทางการจำนวน 2 ฉบับ ที่ นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม เลขาธิการสำนักงานศาลปกครอง ทำไปถึง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.-พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว)และพล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ (พี่เอก) เพื่อสนับสนุน พ.ต.ท.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงกุล รองผกก.ป. สน.หัวหมาก เป็นผู้กำกับการ (ผกก.) โดยให้เหตุผลว่าเป็นเพื่อนสนิทหลายชาย นายหัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล ประธานศาลปกครองสูงสุด  และได้ช่วยดูแลการปฏิบัติภารกิจของประธานศาลปกครองสูงสุดในหลายโอกาส ซึ่งกำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องความเหมาะสมและมองว่าเป็นการแทรกแซงการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจประจำปี 2556 อยู่ในขณะนี้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ตรวจสอบพบข้อมูลใหม่ว่า  เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2556 ที่ผ่านมา นายดิเรกฤทธิ์ ได้ทำบันทึกข้อความไม่เป็นทางการอีกหนึ่งฉบับ ไปถึงตุลาการศาลปกครองสูงสุด เพื่อขอให้ช่วยเร่งรัดคดีความที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2553 โดยอ้างผู้ใหญ่ท่านหนึ่งฝากมา

 

แหล่งข่าวจากศาลปกครองปิดเผยสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org  ว่า การทำบันทึกไม่เป็นทางการหรือจดหมายน้อยของนายดิเรกฤทธิ์ ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ตุลาการว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก เพราะในข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเร่งรัดคดี หากคู่ความเห็นว่า คดีของตนมีความล่าช้าก็สามารถที่ทำหนังสือเป็นทางการถึงประธานศาล ปกครองสูงสุดหรืออธิบดีศาลชั้นต้น เพื่อขอให้เร่งรัดการพิจารณาคดีได้ หรือหากนายดิเรกฤทธิ์ ได้รับเรื่องร้องเรียน ก็สามารถที่จะทำบันทึกข้อความเป็นทางการ เพื่อนำเสนอให้ประธานศาล ปกครองสูงสุดหรืออธิบดีศาล รับทราบและพิจารณาถึงความเหมาะสมตามขั้นตอน

“แต่นายดิเรกฤทธิ์ กลับเลือกที่จะใช้วิธีการเขียนจดหมายน้อย แบบไม่เป็นทางการมาแทน ชี้ให้เห็นถึงความเคยชินกับการใช้วิธีขอความช่วยเหลือในทางลับ และมีการอ้างถึงความเห็นผู้ใหญ่ท่านซึ่งถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมต่อการพิจารณาคดีในชั้นศาลเป็นอย่างมาก”  แหล่งข่าวระบุ

หนังสือ

หนังสือ คำถามที่ ''ยิ่งลักษณ์'' ไม่กล้าตอบ และหนังสือ เรื่องไม่ได้เล่าเช้านี้

วางแผงแล้ว !!

คำถามที่ "ยิ่งลักษณ์" ไม่กล้าตอบ และหนังสือ เรื่องไม่ได้เล่าเช้านี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ 3 ช่องทางดังนี้
1.หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป
2.สั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ 3.โทรศัพท์: 081-634-7826 (คุณเล็ก)

Tags