ความจงรักภักดีของ ทักษิณ ชินวัตร

เมื่อ: Monday, December 30th, 2013 ไม่มีความคิดเห็น »

โดย  วิมลพรรณ ปีตธวัชชัย

 

ได้อ่านเฟซบุ๊คที่คุณทักษิณส่งถึงประชาชนชาวไทยเรื่องความขมขื่นใจที่ถูกใส่ร้ายโดยเฉพาะเรื่องความจงรักภักดี โดยคุณทักษิณกล่าวว่า ผมไม่เคยแม้แต่จะคิดกล่าวว่าร้ายเจ้านายทุกพระองค์เพราะผมเป็นคนที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบรมวงศานุวงศ์มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น การได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ประกอบพิธีสมรสพระราชทานให้ผมและคุณหญิง สมเด็จพระเทพรัตนฯ เสด็จทอดพระเนตรการยิงดาวเทียมไทยคมดวงแรก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินเปิดสถานีภาคพื้นดินควบคุมและพระราชทานนามไทยคมให้แก่ดาวเทียม

พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นจตุตถจุลจอมเกล้าฝ่ายในให้คุณหญิงอ้อ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุติจุลจอมเกล้าวิเศษให้กับผมเป็นกรณีพิเศษ และยังทรงพระเมตตาต่อผมให้ได้มีโอกาสถวายงานต่างๆ รับใช้เบื้องพระยุคลบาทอีกมากมาย

ดังนั้นนอกเหนือจากความเป็นเจ้านายในพระมหาจักรีบรมราชวงศ์ที่ผมและครอบครัวรักและศรัทธา ยังเป็นความกตัญญูส่วนครอบครัวของผมด้วย

จากการบรรยายความของคุณทักษิณข้างต้นนี้เห็นได้ว่าคุณทักษิณและครอบครัวได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์อย่างน่าปลื้มปิติและควรที่จะสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณจดจำใส่เกล้าใส่กระหม่อมไว้ด้วยการประพฤติปฏิบัติตนให้สมกับที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ

แต่ที่แล้วๆ มาและจนบัดนี้คุณทักษิณและครอบครัวได้ทำอะไรให้สมกับการที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณบ้าง นอกจากคุณทักษิณและครอบครัว แสดงตนเป็นคนปากว่าตาขยิบ หน้าไหว้หลังหลอก

ในขณะที่คุณทักษิณป่าวประกาศว่าจงรักภักดี คุณทักษิณก็สนับสนุนให้พวกคอมมิวนิสต์บุพกาลที่เสนอตัวเข้ามารับใช้คุณทักษิณและพรรคเพื่อไทย ก่อตั้งกองกำลังคนเสื้อแดงเปิดโรงเรียนคนเสื้อแดง ตั้งหมู่บ้านคนเสื้อแดงทำการใส่ร้ายป้ายสีทำลายล้างสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเปิดเผย โดยไม่มีความเคารพยำเกรง สนับสนุนให้มีหมู่บ้านเสื้อแดงในต่างจังหวัด โดยเฉพาะในภาคอีสานและภาคเหนือบางจังหวัดถึงกับปลดรูปที่พวกเขาแขวนไว้เกือบทุกบ้านออก เพราะเข้าใจผิดจากการใส่ร้ายป้ายสีของพวกคอมมิวนิสต์บุพกาลสมุนของคุณทักษิณ

สนับสนุนให้แกนนำเสื้อแดงและนักวิชาการเสื้อแดงให้เป็นผีโม่แป้งคอยใส่ร้ายป้ายสีจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างต่อเนื่องตลอดมา

  เมื่อคุณทักษิณหนีคดีทุจริตคอรัปชั่นออกไปต่างประเทศ คุณทักษิณก็มิได้อยู่อย่างคนที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณจนมีการตั้งข้อสังเกตถึงคนเสื้อแดงในต่างประเทศที่ใส่ร้ายป้ายสีสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเป็นขบวนการทั้งในยุโรปและอเมริกา

ขบวนการเหล่านี้มีใครอยู่บ้าง มีสายสัมพันธ์ใกล้ชิดสนิทสนมกับคุณทักษิณหรือไม่อย่างไร คงไม่ต้องนำมาแจกแจงในที่นี้เพราะคุณทักษิณย่อมรู้อยู่แก่ใจดี

นอกจากพฤติกรรมของคุณทักษิณจะแสดงให้เห็นถึงความไม่จงรักภักดีอย่างที่ปากของคุณทักษิณว่าแล้ว คุณทักษิณยังโหดร้ายและเลือดเย็นกับชาติบ้านเมืองที่ให้ทุกสิ่งทุกอย่างกับคุณทักษิณด้วยการสนับสนุนกองกำลังคนเสื้อแดงจนเกิดเหตุการณ์ลุกขึ้นมาเผาบ้านเผาเมือง ฆ่าคนไทยด้วยกันและบุกทำลายการประชุมนานาชาติอันเป็นเกียรติภูมิของประเทศได้อย่างน่าอดสู

 ความเสียหายอันร้ายแรงของชาติบ้านเมืองในห้วงเวลานั้น เป็นตราบาปและความด่างพร้อยในประวัติศาสตร์ชาติไทยและยากที่คนไทยที่รู้เห็นในเหตุการณ์จะให้อภัยได้

 ป่วยการที่คุณทักษิณจะปฏิเสธว่าคุณไม่ได้เกี่ยวข้อง เพราะทุกสิ่งได้ประจักษ์แก่ตาและหัวใจของคนไทยจนยากจะลืมเลือน คุณทักษิณอาจจะหลอกคนทั้งโลกได้ แต่คุณทักษิณไม่สามารถจะหลอกตัวเองได้ ไม่เช่นนั้นคุณทักษิณคงไม่ผลักดันให้น้องสาวและข้าทาสบริวารของคุณนำพ.ร.บ.นิรโทษกรรมเพื่อล้างผิดให้คุณทักษิณและพวกพ้องเข้าสู่สภาจนประชาชนเขาทนไม่ไหว ต้องลุกออกมาต่อต้านการกระทำของคุณอย่างมากมายมหาศาล อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ชาติไทย

  ถ้าหากคุณทักษิณ ยังไม่มืดบอดและมีความจงรักภักดีอย่างแท้จริง คุณทักษิณย่อมจะสำนึกและรู้ตัวแล้วว่า การกระทำของคุณในหลายเรื่องได้ทำร้ายประเทศชาติและประชาชนมากพอแล้ว ทั้งได้นำความหม่นหมองพระราชหฤทัยมาสู่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์มากมายเพียงใด

ความจงรักภักดีที่มีแต่คำกล่าวอ้างโดยปราศจากการประพฤติปฏิบัติให้เห็นอย่างแจ่มชัด ย่อมยากที่จะได้รับความเชื่อถือ ถ้าคุณทักษิณยังไม่รู้ว่าความจงรักภักดีที่แท้จริงเป็นอย่างไรก็ขอให้คุณทักษิณดูกรณีของ พลเอกสุจินดา คราประยูร เป็นตัวอย่าง

  เมื่อเกิดเหตุการณ์พฤษภาทมิฬมีประชาชนลุกขึ้นมาต่อต้านการขึ้นมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพลเอกสุจินดา โดยข้อกล่าวหาว่า ตระบัดสัตย์ เพื่อป้องกันเหตุการณ์มิให้ลุกลามใหญ่โต จนประเทศชาติบ้านเมืองต้องเสียหายร้ายแรง อันจะนำความหม่นหมองพระราชหฤทัยมาสู่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 ด้วยความจงรักภักดี พลเอกสุจินดา คราประยูร ก็ประกาศลาออกและยุติบทบาททางการเมืองโดยทันที แล้วพลเอกสุจินดา คราประยูร ก็มีชีวิตอยู่อย่างสงบ มีเกียรติยศ และได้รับความเคารพนับถือจากประชาชนคนไทยไม่เปลี่ยนแปลง

 หากคุณทักษิณ ยังเฝ้าดูเหตุการณ์บ้านเมืองของไทยอยู่ในขณะนี้ คุณคงรับรู้แล้วว่าน้องสาวของคุณได้รับเสียงก่นด่าสาปแช่งจากคนไทยมากมายเพียงใด แม้น้องสาวของคุณจะขมขื่นจนแสดงออกมาให้คนได้เห็นกันทั่วประเทศ แต่ก็ไม่ได้รับความเห็นใจแม้แต่น้อย นอกจากเสียเยาะเย้ยถากถางอย่างสะใจเท่านั้น

    ในฐานะคนที่เคยรู้สึกดีต่อกันมาก่อน จึงอยากจะบอกคุณทักษิณว่า ถ้าคุณไม่สามารถเอาชนะความโลภ โกรธ หลง ในใจของคุณได้ คุณก็จะไม่มีวันชนะใครเลย โดยเฉพาะประชาชน

   คุณโหดร้ายและเลือดเย็นกับน้องสาวที่รักและกตัญญูต่อคุณอย่างยิ่ง ที่คุณปล่อยให้เธอตกอยู่ในสภาพตายทั้งเป็นอย่างที่เห็นและเป็นอยู่ ที่สำคัญที่สุดการกระทำของคุณไม่มีสิ่งใดที่บ่งบอกได้เลยว่า คุณมีความจงรักภักดี

  เพราะหากคุณมีความจงรักภักดี คุณต้องปล่อยวางทุกสิ่งแล้วปล่อยให้ประเทศไทยเดินไปสู่อนาคตที่ดีกว่า นั่นแหละคุณจึงจะได้สัมผัสความสุขอันแท้จริงด้วยตัวของคุณเอง

   เมื่อประชาชนคนไทยทั้งชาติประจักษ์ชัดแล้วว่า คุณและครอบครัวมีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและจงรักภักดี โดยที่คุณไม่ต้องป่าวประกาศอีกเลย

หนังสือ

หนังสือ คำถามที่ ''ยิ่งลักษณ์'' ไม่กล้าตอบ และหนังสือ เรื่องไม่ได้เล่าเช้านี้

วางแผงแล้ว !!

คำถามที่ "ยิ่งลักษณ์" ไม่กล้าตอบ และหนังสือ เรื่องไม่ได้เล่าเช้านี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ 3 ช่องทางดังนี้
1.หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป
2.สั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ 3.โทรศัพท์: 081-634-7826 (คุณเล็ก)

Tags