“ยิ่งลักษณ์” ชิ่งไม่ตอบปมเงินกู้ 30 ล้านบริษัทสามีนอกสมรส

เมื่อ: Wednesday, March 28th, 2012 ไม่มีความคิดเห็น »

“อิศรา” บุก “ทำเนียบรัฐบาล” ดักถาม “ยิ่งลักษณ์”  ปม เงินกู้ 30 ล.บาท แต่ไม่ได้รับคำตอบ เผชิญหน้าครั้งแรก นายกฯ ปู อ้างให้รอฟังพร้อมสื่ออื่น สุดท้ายเบี้ยวไม่ตอบคำถาม เอาแต่อมยิ้ม  จ้ำอ้าวขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที !!

จากกรณีสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) ตรวจสอบพบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมานตรี ได้ให้เงินกู้ จำนวน 30 ล้านบาท   กับบริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ จำกัด  ที่มีนายอนุสรณ์ อมรฉัตร สามีนอกสมรส น.ส.ยิ่งลักษณ์ และเครือญาติถือหุ้นใหญ่ ของนายอนุสรณ์ อรรัตน์ สามีนายกสมรสมท ในช่วงปี 2549-2550 ทั้งที่ บริษัทแห่งนี้ มีผลประกอบการขาดทุนต่อเนื่องทุกปี และไม่ปรากฏที่อยู่ชัดเจน

นอกจากนี้ ยังมีการตรวจพบข้อมูล ว่า นายอนุสรณ์ ได้ใช้เงินจำนวน 40 ล้านบาท ในการเพิ่มทุนบริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ จำกัด  เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2554 ทำให้นายอนุสรณ์เป็นผู้ถือหุ้น ทั้งที่ ในการชี้แจงบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินตอนรับตำแหน่ง ส.ส.วันที่ 2 สิงหาคม 2554 รับตำแหน่งนายกฯ วันที่ 10 สิงหาคม 2554 เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2554 ของ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ระบุว่า นายอนุสรณ์  มีหนี้สินมากกว่าทรัพย์สิน  369,047,348.02 บาท  และ   292,878,947.84 บาท  ตามลำดับ ทำให้เกิดการตั้งข้อสังเกตว่า นายอนุสรณ์ นำแหล่งเงินจากไหน มาใช้ในการเพิ่มทุนบริษัทดังกล่าว

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2555 ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายงานว่า ได้เดินทางทางไปยังทำเนียบรัฐบาล เพี่อดักรอสัมภาษณ์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เกี่ยวกับข้อเท็จจริงการปล่อยเงินกู้ให้กับบริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ฯ โดยเตรียมประเด็นคำถาม ที่สำคัญ ไว้ 6 ประเด็นหลัก  คือ 1. จุดประสงค์ในการปล่อยเงินกู้จำนวน 30 ล้านบาท ให้กับบริษัท บริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ฯ คืออะไร?

2. บริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ฯ ประสบปัญหาขาดทุนจากการดำเนินธุรกิจต่อเนื่อง และไม่ปรากฏที่อยู่ที่ชัดเจน ทำไมนายกฯ ถึงกล้าที่จะปล่อยเงินกู้จำนวนมากถึง 30 ล้านบาท ให้?

3. การปล่อยกู้เงินดังกล่าว เกิดขึ้นจริงหรือไม่? ถ้าเกิดขึ้นจริง การกู้เงินเกิดขึ้นในช่วงเวลาไหนกันแน่ เนื่องจากในเอกสารงบการเงินบริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ฯ ระบุเรื่องเงินกู้จำนวน 30 ล้านบาท ในช่วงปี 2550 เพียงปีเดียว ทั้งที่การกู้เงินเกิดขึ้น ในช่วงปี 2549 ด้วย

4. บริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ฯ ได้ชำระหนี้เงินต้นพร้อมดอกเบี้ย ให้หรือยัง?

5. นายอนุสรณ์ ใช้แหล่งเงินจากไหน มาใช้ในการเพิ่มทุนบริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ฯ จำนวน 40 ล้านบาท?

6. กังวลหรือไม่ หากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเข้ามาตรวจสอบในประเด็นเรื่องการจงใจแจ้งบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ?

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบข้อมูลกำหนดการวาระงาน ประจำวันที่ 28 มีนาคม 2555 ที่ทำเนียบรัฐบาล พบว่า นายกฯ มีกำหนดการเป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือในการสร้างหลักประกัน สุขภาพแก่ประชาชนไทย ณ ตึกสันติไมตรี  (หลังใน) ในช่วงเวลา13.00 น. และเป็นประธานพิธีเปิดตัว “กรมธรรม์ประกันภัยพิบัติ” ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ในช่วงเวลา 14.00 น. ซึ่งงานทั้งสองส่วนนี้ เปิดให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังได้ ส่วนวาระงานอื่นๆ อยู่ในตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งไม่เปิดโอกาสให้สื่อมวลชน เข้าไปบริเวณภายใน

ภายหลังใช้เวลาดักรอประมาณ 2 ชั่วโมงเศษ เมื่อนายกฯ ได้เป็นประธานพิธีเปิดตัวโครงการสำคัญของรัฐบาลทั้ง 2 เรื่อง เรียบร้อยแล้ว และกำลังเดินกลับไปที่ตึกไทยคู่ฟ้า ผู้สื่อข่าว ได้ไปดักรอที่จะสัมภาษณ์นายกฯ  บริเวณทางเดินในห้องโถง ตึกสันติไมตรี

เมื่อนายกฯ เดินผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ ตั้งคำถามกับนายกฯ เสียดังฟังชัด ว่า “วัตถุประสงค์ในการปล่อยเงินกู้จำนวน 30 ล้านบาทให้กับ บริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ฯ คืออะไร?

นายกฯ หยุดคิดนิดหนึ่ง ก่อนจะหันมาบอกว่า “ไว้รอสัมภาษณ์พร้อมกัน (กับนักข่าวคนอื่น) ดีไหมค่ะ” พร้อมส่งยิ้มให้และรีบเดินออกไป จากตึกสันติไมตรี ทันที

ภายหลังได้ยินว่า นายกฯ จะชี้แจงเรื่องนี้ พร้อมกับสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ไปดักรอสัมภาษณ์ข่าว อยู่บริเวณทางเดินเชื่อมระหว่าง ตึกสันติไมตรี กับ ตึกไทย คู่ฟ้า ผู้สื่อข่าวจึงรีบวิ่งไปดักรอบริเวณฯดังกล่าว เพื่อที่จะสอบถามนายกฯ อีกครั้ง

แต่ปรากฏว่า เมื่อนายกฯ เดินทางไปถึงจุดบริเวณที่สื่อมวลชน ดักรอพบอยู่ นายกฯ ได้ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมถึงรีบเดินขึ้นไปที่ตึกไทยคู่ฟ้าทันที

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่นายกฯ กำลังจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ผู้สื่อข่าว ได้ตั้งคำถามกับนายกฯ ถึงจุดประสงค์ที่แท้จริง ในการปล่อยเงินกู้จำนวน 30 ล้านบาท ให้กับ บริษัท แอ็ด อินเด็กซ์ฯ  อีกครั้ง นายกฯ หันมามองเล็กน้อย พร้อมอมยิ้ม ก่อนจะรีบเดินขึ้นไปที่ตึกไทยคู่ฟ้าทันที   โดยไม่ตอบคำถามใดๆ ทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พยายามติดต่อขอสัมภาษณ์  นายสุรนันท์ เวชชาชีวะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ที่เข้ามาดำรงตำแหน่งโฆษกส่วนตัวนายกฯ ทางโทรศัพท์ เพื่อให้ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงกรณีที่นายกฯ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม เรื่องการให้เงินกู้จำนวน 30 ล้านบาทดังกล่าว แล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้

หนังสือ

หนังสือ คำถามที่ ''ยิ่งลักษณ์'' ไม่กล้าตอบ และหนังสือ เรื่องไม่ได้เล่าเช้านี้

วางแผงแล้ว !!

คำถามที่ "ยิ่งลักษณ์" ไม่กล้าตอบ และหนังสือ เรื่องไม่ได้เล่าเช้านี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ 3 ช่องทางดังนี้
1.หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป
2.สั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ 3.โทรศัพท์: 081-634-7826 (คุณเล็ก)

Tags