ตามสูตร!คนยื่นตั้งบริษัทคืนภาษีฉาว 4.2 พันล้าน ขับ“มอเตอร์ไซค์วิน”

เมื่อ: Saturday, June 29th, 2013 ไม่มีความคิดเห็น »

สาวลึกปมคืนภาษีฉาว 4.2 พันล้านพบคนรับมอบอำนาจยื่นจดทะเบียนจัดตั้งเครือ 58 บริษัท มีอาชีพขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ญาติรับเอง ไม่เชื่อน้องชายเอี่ยว  บอกครอบครัวรู้สึกหนักใจ ปิดปาก ไม่ไว้ใจใคร

กรณีการคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม 4,298.5 ล้านบาทให้แก่ผู้ประกอบการ 35 บริษัทจากทั้งหมด 58 บริษัท (ข้อมูลเท่าที่ตรวจสอบพบ)  1 ใน 6 บุคคลที่เชื่อมโยงกับนายวีรยุทธ แซ่หลก และ น.ส.สายธาร แซ่หลก    คือ นายวิษณุ อสุนีย์  มีอาชีพขับขี่รถมอเตอร์ไซค์รับจ้างและรับส่งเอกสารอยู่ในย่านจอมทอง กรุงเทพฯ

สำนักข่าวอิศรา(www.isranews.org) ตรวจสอบเอกสารการยื่นจดทะเบียนที่ปรากฏชื่อนายวิษณุ อสุนีย์ เป็นผู้รับมอบอำนาจ ระบุอยู่บ้านเลขที่ 71/21 หมู่ที่ 1 แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2556 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเลขที่ดังกล่าวพบตั้งอยู่ในซอยจอมทอง 13 ห่างจากปากซอยประมาณ 500 เมตร ปรากฏเป็นบ้านไม้สองชั้น ขนาดไม่ใหญ่โตนัก
จากการสอบหญิงสาวคนหนึ่ง ทราบภายหลังว่าเป็นพี่สะใภ้ของนายวิษณุ เปิดเผยว่า นายวิษณุ ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้จริงตามข้อมูลในบัตรประชาชน แต่ขณะนี้เจ้าตัวไม่อยู่เนื่องจากออกไปทำงาน
เมื่อถามว่านายวิษณุ ประกอบอาชีพอะไร และทราบหรือไม่ว่านายวิษณุ มีชื่อเข้าไปเป็นผู้รับมอบอำนาจในการยื่นเรื่องจดทะเบียนและจัดตั้งบริษัท เดอะสตาร์กรุ๊ป จำกัด และอีกหลายบริษัท พี่สะใภ้ (ไม่ประสงค์เปิดเผยชื่อ) กล่าวว่า นายวิษณุ มีอาชีพขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และรับส่งเอกสารทั่วไป ส่วนกรณีมีชื่อเกี่ยวข้องกับการจัดตั้งบริษัทต่างๆ  นั้นไม่ทราบมาก่อน และไม่เชื่อว่าน้องชายจะเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้
พี่สะใภ้กล่าวต่อไปว่า เมื่ออาทิตย์ก่อนมีหมายมาเชิญตัวให้น้องชายไปให้ปากคำจากหน่วยงานแห่งหนึ่งและยืนยันความบริสุทธิ์แล้ว
เมื่อถามต่อว่าจะสามารถติดต่อนายวิษณุโดยตรงได้อย่างไร พี่สะใภ้ระบุว่า ให้ผู้สื่อข่าวทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ และถ้าน้องชายพร้อมให้ข้อมูลจะติดต่อกลับมา  พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ตอนนี้ครอบครัวรู้สึกหนักใจ และไม่ค่อยไว้ใจใคร จึงไม่สามารถให้ข้อมูลได้ทั้งหมด
อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้สอบถามวินมอเตอร์ไซค์ละแวกใกล้เคียง เพื่อขอพูดคุยกับนายวิษณุ โดยตรง แต่ไม่พบเจ้าตัว

ทั้งนี้ สำนักข่าวอิศรา(www.isranews.org) ตรวจสอบข้อมูลพบว่า นายวิษณุ อสุนีย์ ได้รับมอบอำนาจนางสาวสายธาร แซ่หลก กรรมการ  บริษัท ซีเอ็นบีซี กรุ๊ป จำกัด เป็นผู้มายื่นจดทะเบียนเลิกบริษัท และอำนาจของผู้ชำระบัญชี ต่อนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัทจังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2556 รวมทั้งได้รับมอบอำนาจนางสาวสายธาร กรรมการ  บริษัท ซีเอ็นบีซี กรุ๊ป จำกัด เป็นผู้มายื่นขอจดทะเบียนเสร็จการชำระบัญชี เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2556

ได้รับมอบอำนาจจากนางสาวสายธาร กรรมการ  บริษัท ธนกรุ๊ป เทรดดิ้ง จำกัด  บริษัท สโนว์ ไทย เทรด จำกัด และ บริษัท เอ็น.ซี.วี.เทรดดิ้ง จำกัด  ยื่นแก้ไขกรรมการเข้า และ ลาออก ต่อนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัทกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2556

ได้รับมอบอำนาจจาก นายสุรเชษฐ์ มหารำลึก   ยื่นจดทะเบียนแก้ไขที่ตั้งสำนักงานใหญ่บริษัท  ซีเอ็นบีซี เมทัล เทรด จำกัด   จากอาคารทีพาร์ค  ชั้น 4 ห้อง 404  เป็นเลขที่  99/1087 หมู่ที่ 6 ซอยที่ดินทอง 4 ถนนเทพารักษ์ ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2556    และได้รับมอบอำนาจยื่นขอจดทะเบียนเลิกบริษัท และอำนาจชำระบัญชีเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2556 และรับมอบอำนาจยื่นจดทะเบียน เสร็จชำระบัญชี เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2556

และได้รับมอบอำนาจจากบุคคลซึ่งเป็นกรรมการบริษัทต่างๆในการขอจดทะเบียนหนังสือบริคณห์สนธิและจัดตั้งบริษัทจำกัด ต่อนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัทนับสิบแห่ง อาทิ บริษัท สตีล เทรดดิ้ง จำกัด บริษัท ไมนัส เมทัล จำกัด  บริษัท ไซเบอร์ เทรดดิ้ง จำกัด บริษัท เดอะสตาร์ กรุ๊ป จำกัด  บริษัท แซด.คาซ่า จำกัด  บริษัท ดี.เอส.ที.เทรดดิ้ง จำกัด  บริษัท บี.เค.แอล.เมทัล จำกัด เป็นต้น

หนังสือ

หนังสือ คำถามที่ ''ยิ่งลักษณ์'' ไม่กล้าตอบ และหนังสือ เรื่องไม่ได้เล่าเช้านี้

วางแผงแล้ว !!

คำถามที่ "ยิ่งลักษณ์" ไม่กล้าตอบ และหนังสือ เรื่องไม่ได้เล่าเช้านี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ 3 ช่องทางดังนี้
1.หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป
2.สั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ 3.โทรศัพท์: 081-634-7826 (คุณเล็ก)

Tags